หนังสือ 4 เล่มที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสนุกขึ้น

หนังสือ 4 เล่มสำหรับมนุษย์เงินเดือนเอาไว้อ่านในยามว่าง และน่าจะเป็น 4 เล่มที่ช่วยเติมทักษะและเยียวยาทางความรู้สึกต่อการทำงานได้ จะมีเล่มอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันครับ

Read More

งานที่รัก เงินที่ใช่ ความฝันที่หวัง หาทางอย่างไรให้เจอสิ่งเหล่านี้

งานที่รัก เงินที่ใช่ ความฝันที่หวัง นี่คือสิ่งที่คนทำงานธรรมดาอย่างเรานั้นหวังว่าจะเกิดขึ้นในชีวิต แต่กว่าที่มันจะเกิดขึ้นเราควรมีวิธีตั้งต้นอย่างไร บทความนี้มีประสบการณ์มาฝากครับ

Read More

การออกแบบชีวิตการทำงาน 3 แบบจากหนังสือ Designing Your Life

Dave Evans ผู้ร่วมเขียนหนังสือ Designing Your Life ได้แนะนำการออกแบบชีวิต 3 แบบสำหรับคนทำงานจะมีข้อคิดอะไรน่าสนใจบ้าง ออฟฟิศ 0.4 สรุปมาให้อ่านกันครับ

Read More

4 สัญญาณที่ควรมองหาความก้าวหน้าในงานที่ทำ

อะไรคือปัจจัยที่ทำให้เรายังคงทำงานอยู่ที่นี่ หรือมีปัจจัยอะไรไหมที่เราควรเอามาเช็คลิสต์ นี่คือ 4 สัญญาณที่ทำให้งานทุกคนก้าวหน้าขึ้นครับ

Read More

ถอดวิธีสร้าง Passion เพื่อบรรลุเป้าหมายที่คุณเองก็ทำได้

รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้ว Passion นั้นสามารถออกแแบบได้ ไม่ว่าในชีวิตเราจะมีเรื่องแย่หรือมีไอดอลให้ติดตามก็ตามที ถ้าอยากรู้ว่าวิธีการสร้าง Passion มีกระบวนการอย่างไร บทความนี้มีคำอธิบายครับ

Read More

ปริญญาใช้แค่วันเดียว นั่นคือวันที่เราสมัครงาน

การเรียนรู้เป็นสิ่งสำคัญ และนั่นทำให้เราไม่ควรยึดติดกับความสำเร็จในอดีตอย่างใบปริญญาเพียงใบเดียว ลองมาฟังความคิดเห็นและมุมมองจากนักคิดน นักเขียนอย่าง พี่ตุ้ม หนุ่ม เมืองจันท์ ครับ

Read More

ถ้าคุณผิดผมจะไม่ด่าแต่จะดูว่าคุณขาดความรู้อะไร

ทุกครั้งที่เราทำงานผิดพลาดจิตใต้สำนึกของเรามักจะบอกกับตัวเองว่า เอาแล้วมึงซวยแล้ว โดนหัวหน้าด่าแน่ๆ แต่โลกนี้ไม่ได้มีแต่หัวหน้าประเภทนั้น แต่ยังมีหัวหน้าที่พร้อมเข้าใจและให้บทเรียนเพื่อเรียนรู้และพัฒนาจากจุดที่ผิดพลาดไป ลองไปศึกษาบทเรียนผู้นำจาก คุณ มานิต อุดม คุณธรรม นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีชีวิตที่เรียบง่ายครับ

Read More

อย่าปล่อยให้วัยที่กำลังผ่านไปไร้ด้วยความรู้และประสบการณ์

อายุเยอะไม่ได้หมายถึงการมีประสบการณ์เยอะเสมอไป การเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จึงสำคัญมากสำหรับคนทำงานในช่วงวัยที่เกินครึ่งของชีวิตมาแล้ว และมันเป็นจุดตัดเล็กๆ ว่าชีวิตจะก้าวต่อไปอย่างไร

Read More

อยากได้น้ำผึ้ง อย่าตีรังผึ้ง แนวคิดการบริหารคนจาก เดล คาร์เนกี้

การบริหารคนนั้นสำคัญมาก เราจะบริหารอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพ ด้วยความเข้าใจ ลองมาอ่านบทความจากประสบการณ์จริงของคนทำงานกันครับ

Read More