เจน Millennial กำลังเจอโจทย์การทำงานที่ยากกว่าเจนอื่นๆ ที่เคยมีมา

เห็นคนทำงานหลายคนเริ่มหมดเรี่ยวแรงกัน บทความนี้จึงอยากชวนมาดูว่ามีสาเหตุอะไรบ้าง และช่วงเจน Millennial นั้นต้องเผชิญกับอะไร

Read More

Mid Career Crisis เมื่อคนวัย 40 ต้องเจอวิกฤตในการเปลี่ยนงาน

เราเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของการทำงานไว้มากน้อยแค่ไหน เราเคยตั้งคำถามเรื่องการเปลี่ยนงานกะทันหันไว้หรือไม่ ลองมาอ่านบทความ Mid Career Crisis บทเรียนของคนวัย 40 ที่เจอวิกฤตในการทำงานกันครับ

Read More

แค่ 1 บาท ก็เริ่มต้นลงทุนในกองทุน SSF / RMF พร้อมเทคนิควางแผนภาษีให้ดีขึ้น

เข้าสู่บรรยากาศปลายปีแบบนี้หลายคนเริ่มหาแผนลดหย่อนภาษีควบคู่ไปกับการลงทุน ซึ่งหากใครกำลังจะมองหากองทุนที่น่าสนใจแถมเริ่มต้นด้วยแค่เงิน 1 บาท ห้ามพลาดกับบทความนี้ครับ

Read More

อย่าเพิ่งด้อยค่าความสามารถตัวเอง

แม้เราจะตั้งใจในการทำงานและพยายามแค่ไหนแต่ก็รู้สึกไม่ประสบความสำเร็จ เราอยากจะบอกว่า อย่าเพิ่งด้อยค่าตัวเอง เพราะความสำเร็จนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ช่วยผลักดันให้เราไปสู่เป้าหมายได้ เพียงแต่ตอนนี้เราอาจอยู่ผิดที่ผิดทางอยู่ก็ได้

Read More

SQUID GAME บทเรียนจากการแข่งขันที่เกิดขึ้นได้ในออฟฟิศคุณ

นี่คือบทเรียนในมุมมองของคนทำงานจากซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง SQUID GAME ที่จะทำให้เรารู้ว่าการแข่งขันไปพร้อมกับความแตกต่างของผู้คนคือสิ่งที่เราพบเจอกันอยู่ทุกวันในการทำงาน

Read More

ทำไมเราถึงห้ามไม่ให้เพื่อนยืมเงิน

ทำไมเราถึงไม่ให้เพื่อนยืมเงิน นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนเคงเคยพบเจอพร้อมกับประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำสักเท่าไหร่ เพราะอะไรบทความนี้จะอธิบายให้ฟังครับ

Read More

ทุกอย่างมันมีขีดจำกัดที่จะรับได้

ต่อให้เราเป็นคนอารมณ์ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ทุกคนก็ย่อมมีขีดจำกัดในการแบกรับอยู่ดี นี่คืออีกหนึ่งความจริงที่กำลังเกิดขึ้นกับคนทำงานหลายๆ คนในช่วงเวลาที่เราจมอยู่กับวิกฤตที่ยาวนาน

Read More

เอาชนะใจตัวเองอย่างไรให้ผ่านวันที่เลวร้าย

หากเรากำลังเจอวันแย่ๆ ทำอย่างไรให้เราสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างมีสติและนำสิ่งเลวร้ายเหล่านั้นกลับมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น บทความนี้มีเทคนิคมาแชร์ให้อ่านกัน

Read More

ฟีดแบคอย่างไรให้บรรยากาศดีและคนฟังไม่รู้สึกพัง

การให้ฟีดแบคถือเป็นศิลปะการสื่อสารรูปแบบหนึ่ง ถ้าเราใช้ได้ดีก็จะยิ่งส่งผลดีต่อทั้งบรรยากาศและตัวผู้รับฟังด้วย ทำอย่างไรถึงจะเป็นผู้ให้ฟีดแบคที่ดีได้ บทความนี้มีคำแนะนำครับ

Read More